Mutton Rogan Josh: மட்டன் ரோகன் ஜோஸ்

மட்டன் ரோகன் ஜோஸ் தேவையான பொருட்கள் :
ஆட்டு இறைச்சி - 1/2 கிலோ
மிளகு - 2-4
லவங்கம் - 5
கறுப்பு ஏலக்காய் - 4
பட்டை - 1
யோகர்ட் - 1 கப்
சமையல் எண்ணெய் (டால்டா) - 5 டீஸ்பூன்
பிரியாணி இலை - 2
பெருங்காயத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை - 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
காஷ்மீரி சில்லி பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
பென்னல் பவுடர் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
மட்டன் ரோகன் ஜோஸ் செய்முறை:
இறைச்சியை சுத்தம் செய்து யோகர்ட்டில் ஊற வைக்கவும்.
ஒரு கடாயில் 5 டீஸ்பூன் டால்டா ஊற்றி காய்ந்ததும் பிரியாணி இலை, பெருங்காயத்தூள் சேர்க்கவும், தொடர்ந்து மட்டன் துண்டுகளை போட்டு யோகர்ட்டைச் சேர்க்கவும்.
மஞ்சள் தூள், லவங்கம், கறுப்பு ஏலக்காய், மிளகு இவை சேர்த்து சில நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
இதைக் கிளறும்போதே எண்ணெய் தனியே, யோகர்ட் தனியே பதமாக வருவதைக் காணலாம்.
இத்துடன் காஷ்மீரி மிளகாய்த் தூள், சர்க்கரை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கலக்கவும்.
காஷ்மீரி மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவும். தகுந்த உப்பு சேர்த்து 1/2 நிமிடம் அல்லது ஒரு நிமிடம் கலக்கவும்.
இப்பொழுது கிரேவி திக்காக வந்ததும், சோம்பு பவுடரோடு ஒரு கப் தண்ணீர், இஞ்சி பவுடர் சேர்க்கவும்.
இதை குறைந்த தீயில் 30 நிமிடங்கள் வைத்திருக்கவும். கிரேவி திக்காக வந்ததும் இதைத் தனியே பரிமாறும் பாத்திரத்திற்கு மாற்றவும்.
மட்டன் ரோகன் ஜோஸ் குறிப்பு:
பொதுவாக ரோகன்ஜோஸ் செய்முறைக்கு ஆட்டு இறைச்சியின் தோள்பகுதியை தேர்ந்தெடுக்கவும்.
மேலே குறிப்பிடப்பட்டுள்ள அளவு 8 முதல் 10 நபர்கள் சாப்பிடப் போதுமானதாகும்.
காஷ்மீரி மிளகாய்த் தூள் இல்லையென்றால் சாதாரண மிளகாய்த்தூள்உபயோகிக்கலாம். ஆனால் ருசி வேறுபடும்.
இந்த மட்டன் ரோகன்ஜோஸ் நான் பிரெட், பட்டர் சப்பாத்தி இவற்றிற்குத் தொட்டுக் கொள்ள சுவையாக இருக்கும்.
Thanks : செப்' தாமு

No comments :

Post a Comment

Subscribe
emailSubscribe to our mailing list to get the updates to your email inbox...
Delivered by FeedBurner| Powered by Blogger Widgets
- See more at: http://www.helperblogger.com/2012/05/pop-up-email-subscription-form-with.html#sthash.jaYu4jul.dpuf