Suraa poondu Kulambu | சுறா பூண்டு குழம்பு

மீன்களில் சுறா தனிசுவை கொண்டது. கெட்டியான பதத்தில் குழம்பு தயாரித்து ருசித்துப் பாருங்கள், அனைவரும் நிறைய சாப்பிடுவதோடு, அடுத்த முறை எப்போது வைப்பீர்கள் என்று கேட்கத் தொடங்கிவிடுவார்கள்.

சுறா பூண்டு குழம்பு தேவையான பொருட்கள்

சுறா - 1/2 கிலோ (எலும்பு, தோல் நீக்கியது)
பூண்டு - 3 (முழு அளவு)
மிளகுத்தூள் - 3 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
புளி - எலுமிச்சம் பழ அளவு (கரைக்கவும்)
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் - 3 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
வெங்காயம், தக்காளி - 200 கிராம் (நறுக்கியது)
பச்சைமிளகாய் - 3 கீறியது
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கொத்தமல்லி இலை - 1/2 கட்டு
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு

சுறா பூண்டு குழம்பு செய்முறை

ஒரு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

வெங்காயத்தைச் சேர்த்துப் பொன்னிறமாக வதக்கவும். உரித்த பூண்டு, தக்காளி சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும்.

பச்சை மிளகாய், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள்தூள் இவற்றைச் சேர்த்து சிறிது நீர் விடவும். போதுமான உப்பு சேர்க்கவும்.

சுறாவைச் சேர்த்து வேக விடவும்.

சுறா வெந்தவுடன் புளிக்கரைசலைச் சேர்க்கவும். அத்துடன் சீரகம், மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றையும் சேர்த்து குழம்பு நன்கு திக்கானதும், கொத்தமல்லி இலை தூவி சுறா பூண்டு குழம்பு இறக்கிப் பரிமாறவும்.

செப்' தாமு

No comments :

Post a Comment

Subscribe
emailSubscribe to our mailing list to get the updates to your email inbox...
Delivered by FeedBurner| Powered by Blogger Widgets
- See more at: http://www.helperblogger.com/2012/05/pop-up-email-subscription-form-with.html#sthash.jaYu4jul.dpuf