Vegetable Cutlet | `வெஜிடபிள்' கட்லெட்

`வெஜிடபிள்' கட்லெட் தேவையான பொருட்கள்:

உருளைக்கிழங்கு - 4
கேரட் - 1
வெங்காயம் - 2
பச்சைப் பட்டாணி - 100 கிராம்
அம்ச்சூர் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்
சிவப்பு, மிளகாய்த் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலாத்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
தனியாத் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1/2 கப்
உப்பு - 11/2 டீஸ்பூன்
பிரட் துகள்கள் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
சோளமாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

`வெஜிடபிள்' கட்லெட் செய்முறை:

உருளைக் கிழங்கை குக்கரில் வேக வைத்து தோலுரித்து நன்கு மசிக்கவும்.

வாணலியில் 8 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி இஞ்சி-பூண்டு விழுது, வெங்காயம், அனைத்து தூள்கள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

பிறகு துருவிய கேரட், பச்சைப் பட்டாணி சேர்த்து எல்லாம் நன்கு வதங்கும் வரை வதக்கவும்.

இப்போது மசித்த உருளை சேர்த்து எல்லாம் ஒன்று சேர திரண்டு வரும்வரை வதக்கவும்.

ஆறியவுடன் இவற்றை விருப்பமான வடிவில் உருண்டை அல்லது இதய வடிவில் சிறு சிறு கட்லெட்களாக வடிவமைத்து, தண்ணீர் கலந்த சோளமாவில் தோய்த்து பிரட் துகள்களில் புரட்டி வைக்கவும்.

தோசைக் கல் அல்லது நான்ஸ்டிக் தவாவில் நடுவில் மீதி எண்ணெய் முழுவதையும் ஊற்றி மிதமான தீயில் சுடவைத்து கட்லெட்களை எண்ணெயில் போட்டு திருப்பி இருபுறமும் பொன்மஞ்சள் நிறமாக வரும்வரை லேசாக வறுத்து எடுக்கவும்.

குறிப்பு

4 பிரட் துண்டுகளை எடுத்து பிரட் துகள்கள் செய்ய உபயோகப்படுத்தலாம்.

மேற்சொன்ன காய்களுடன் துருவிய பீட்ரூட் அல்லது துருவிய பன்னீர் சேர்த்து கட்லெட் செய்தால் வேறுபட்ட சுவையுடன் இருக்கும்.

No comments :

Post a Comment

Subscribe
emailSubscribe to our mailing list to get the updates to your email inbox...
Delivered by FeedBurner| Powered by Blogger Widgets
- See more at: http://www.helperblogger.com/2012/05/pop-up-email-subscription-form-with.html#sthash.jaYu4jul.dpuf